GIỚI THIỆU CÔNG TY

Công Ty Cổ Phần Sản Xuất và Kinh Doanh Phân Bón Bình Điền II được thành lập ngày 12/10/2015 do một số nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp, doanh nhân có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực quản lý, sản xuất, kinh doanh phân bón, đã hoàn thành nhiệm vụ phục vụ theo chế độ, chính sách của nhà nước, nhưng còn đủ sức khỏe, trí tuệ, kinh nghiệm, sự từng trải, và nhất là nhiệt huyết với sự phát triển hiệu quả và bền vững của nền nông nghiệp nước nhà, trong đó đại diện là ông Lê Quốc Phong – “2Phong” – Phó Chủ tịch Hiệp hội Phân bón Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Công ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền.

Nhà máy Phân Bón Bình Điền II được xây dựng với các khu chức năng đồng bộ trên diện tích 3 ha, thuộc Khu công nghiệp Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Đây là một khu công nghiệp hoàn chỉnh với đầy đủ cơ sở hạ tầng, đường giao thông, hệ thống điện nước và xử lý nước thải. Một mặt của nhà máy tiếp giáp sông Kinh, rất thuận lợi cho vận chuyển đường thủy, giúp sản phẩm của nhà máy thông thương với cả khu vực miền Tây, miền Đông Nam bộ và Tây nguyên.

Dây chuyền sản xuất của nhà máy được các nhà khoa học, đội ngũ kỹ sư chế tạo máy chuyên nghiệp Việt Nam thiết kế, chế tạo theo công nghệ tiên tiến; sử dụng nhiên liệu và năng lượng đảm bảo hiệu quả và thân thiện với môi trường.

Công suất thiết kế ban đầu của nhà máy là 100.000 tấn sản phẩm /năm, được ngân hàng Vietinbank bảo trợ về vốn đầu tư, sản phẩm mang thương hiệu Phân bón Bình Điền II - 2Phong, bao gồm các sản phẩm phân bón hữu cơ và vi sinh, các sản phẩm NPK cao cấp tạo sự khác biệt và vượt trội bởi có bổ sung hữu cơ thế hệ mới, nguyên tố trung vi lượng phù hợp cho từng vùng đất, từng thời kỳ sinh trưởng của từng loại cây trồng.

Sản xuất nông nghiệp nước ta đã và đang phát triển theo hướng song hành giữa vô cơ và hữu cơ, nhưng đích đến phải là nông sản an toàn, bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng trong nước và đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Nhà máy Phân Bón Bình Điền II định hướng sản xuất phân bón hữu cơ, vi sinh và đặc biệt là sản xuất dòng NPK cao cấp khác biệt, là hướng tới góp phần vào một thị trường nông sản an toàn để nguồn tài nguyên đất đai không bị khai thác cạn kiệt mà luôn được bồi bổ, tái tạo, góp phần cùng với nông nghiệp Việt Nam phát triển hiệu quả và bền vững.

THƯ VIỆN

SỨ MỆNH

Cung cấp các giải pháp mang lại hiệu quả cho cây trồng, góp phần thay đổi nền nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững mang lại lợi ích và sự thịnh vượng cho nhà nông.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI