PHÂN BÓN CHO CÀ PHÊ Ở TÂY NGUYÊN GIAI ĐOẠN GIỮA MÙA MƯA

Trong giai đoạn này cây cà phê cần được cung cấp lượng dinh dưỡng phù hợp để tăng nhanh về kích thước trái, ngăn ngừa hiện tượng trái cà phê chậm phát triển và bị rụng, cây khỏe mạnh để hạn chế sâu bệnh hại tấn công. Đồng thời ổn định chất lượng cành dự trữ để đảm bảo năng suất của cả vụ và những năm tiếp theo.

Với đặc thù là vùng chuyên canh cà phê từ nhiều năm nay, cùng với việc phải chịu nhiều tác động tiêu cực của hiện tượng biến đổi khí hậu. Thực trạng canh tác cây cà phê ở tây nguyên đang đòi hỏi nhiều giải pháp đồng bộ để đảm bảo năng suất, sản lượng và sự phát triển bền vững của vùng trồng cà phê. Trong đó việc sử dụng phân bón hợp lý, hiệu quả là một yêu cầu then chốt.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì trong giai đoạn này, việc sử dụng phân bón hóa học cho cây cà phê cần tuân theo cần thì tỉ lệ N-P-K tương đối là 2-1-2, bên cạnh việc bổ sung các nhóm trung và vi lượng khác : Ca, Mg, Mo, Zn, Fe, S,… Để các nhóm dưỡng chất trên được hấp thụ vào trong cây một cách hiệu quả thì quá trình này cần được diễn ra trên một nền đất có độ phì nhiêu tốt: tơi xốp, thoáng khí, có khả năng giữ nước và dinh dưỡng để cung cấp liên tục ở vùng rễ của cây.  

Công ty CPSX và KD phân bón Bình Điền II – thương hiệu 2Phong luôn chú trọng đầu tư công nghệ hiện đại, ưu tiên áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để phục vụ cho canh tác cà phê hiệu quả và bền vững, các sản phẩm PHÂN BÓN NPK PHỨC HỢP HỮU CƠ THẾ HỆ MỚI chuyên dùng cho cà phê mang thương hiệu 2Phong như NPK 16-8-16-6S+TE Plus, NPK 15-7-17+TE Plus, NPK 16-6-18+1Mg+TE, NPK 15-8-18+TE, NPK 16-9-13+TE Plus …. Cung cấp cân đối các chất đa trung vi lượng cho cây cà phê trong giai đoạn giữa mùa mưa. Và đặc biệt với công nghệ sản xuất trên nền tảng HỮU CƠ THẾ HỆ MỚI, nhằm mục đích tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng cho cây cà phê, duy trì độ màu mỡ của môi trường đất về lâu dài. Nâng cao hiệu quả việc sử dụng phân bón.

Với những thông tin trên, chúc bà con có một giải pháp sử dụng phân bón để chăm sóc cho cây cà phê – giai đoạn giữa mùa mưa một cách hiệu quả và thắng lợi.

 

Mọi thắc mắc và đóng góp, quý khách hàng và bà con vui lòng gọi số điện thoại đường dây nóng : 0919 25 72 15 để được tư vấn và hỗ trợ.