RA MẮT NHÀ MÁY PHÂN BÓN BÌNH ĐIỀN II – 2 PHONG

Sáng ngày 30/3, Lễ ra mắt nhà máy phân bón Bình Điền II – 2 Phong được tổ chức long trọng tại KCN Long Hậu, huyện Cần Giuộc, Long An.

Ông Lê Quốc Phong – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần sản xuất và kinh doanh phân bón Bình Điền II cho biết: Nhà máy được xây dựng với các khu chức năng đồng bộ trên diện tích 3 ha, tiếp giáo sông Kinh, rất thuận lợi cho vận chuyển đường thủy, thông thương với cả khu vực miền Tây, miền Đông Nam bộ và Tây Nguyên.

Khu vực sản xuất phân bón tại nhà máy

Dây chuyền sản xuất của nhà máy được các nhà khoa học, đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp Việt Nam thiết kế, chế tạo theo công nghệ tiên tiến; sử dụng nhiên liệu và năng lượng đảm bảo hiệu quả và thân thiện với môi trường. Công suất thiết kế ban đầu của nhà máy là 100.000 tấn sản phẩm/năm. Sản phẩm mang thương hiệu phân bón Bình Điền II – 2 Phong bao gồm phân hữu cơ và vi sinh, các sản phẩm NPK cao cấp tạo sự khác biệt và vượt trội bởi có bổ sung hữu cơ thế hệ mới, nguyên tố trung vi lượng phù hợp cho từng vùng đất, từng thời kỳ sinh trưởng của từng loại cây trồng.

Các sản phẩm phân bón 2 Phong

Theo ông Phong, sản xuất nông nghiệp nước ta đã và đang phát triển theo hướng song hành giữa vô cơ và hữu cơ, nhưng đích đến phải là nông sản an toàn, bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng trong nước và đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Nhà máy phân bón Bình Điền II – 2 Phong định hướng sản xuất phân bón hữu cơ, vi sinh và đặc biệt là sản xuất dòng NPK cao cấp khác biệt nhằm hướng tới xây dựng một thị trường nông sản an toàn. Đây cũng là hướng đi để Công ty góp phần giúp nguồn tài nguyên đất đai luôn được bồi bổ, tái tạo, đồng hành cùng nền nông nghiệp Việt Nam phát triển hiệu quả và bền vững.

Quang cảnh lễ ra mắt nhà máy